bg

CÔN ĐẢO
Tiềm năng và phát triển du lịch biển !

Tổng diện tích tự nhiên là 7,678 ha, trong đó Côn Sơn là chìa khóa và rộng nhất với diện tích 6.128 ha; là trung tâm hành chính với các hoạt động Kinh tế, Văn hóa – Xã hội của huyện Đảo.

Trước năm 1975, Côn Đảo là một địa ngục trần gian, nơi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ bị giam giữ trong tù, giam giữ những người lính Việt Nam trong suốt lịch sử 113 năm. Đi du lịch đến Côn Đảo, du khách có thể đi bằng hai phương tiện: Bằng tàu hoặc chuyến bay, tàu (Tàu Côn Đảo 09 và 10) khoảng 12 giờ, hãng hàng không ATR 72 Côn Đảo – Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 phút, Côn Đảo – Cần Thơ về 30 phút.

Côn Đảo được thiên nhiên trao tặng với nhiều bãi biển – phong cảnh đẹp và lãng mạn, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, cũng như du lịch sinh thái, ngoài trời, câu cá, thư giãn, robot đại dương, leo núi, đi cắm trại, nghỉ dưỡng, lịch sử và văn hóa, trở lại Để bắt nguồn, v.v. đến Côn Đảo, khách du lịch có thể ghé thăm khu lịch sử nổi tiếng như hệ thống nhà tù Côn Đảo, thực dân Pháp & chuồng hổ Mỹ, Cầu tàu 914, Cầu Mã Thiên, Phú con trai, Nhà tù Phú Hải, Nghĩa trang Hàng Dương; thăm chôn nữ anh hùng Võ Thị Sáu v.v … Côn Đảo có rừng phong phú và phong phú – sinh thái đại dương với nhiều động vật biển quý hiếm như mai rùa, rùa biển, (Dugong), tôm hùm, cá mú, cá heo, holothurian, v.v. nhiều bãi biển trong lành, đẹp và rộng như Đầm Trầu, cát lớn Hòn Đá, Hòn Cầu, Vịnh Đầm Tre, v.v.

Bên cạnh đó, bãi biển Côn Đảo có rất nhiều thảm cỏ biển và san hô đầy màu sắc, phong phú, du khách có thể khám phá đáy đại dương, tham gia lặn dưới biển để ngắm san hô & cá bơi trong nước biển xanh hoặc góc, cá trâu trên biển. Khách du lịch có thể thư giãn qua đêm tại Hòn Bảy, để xem những quả trứng mang rùa trực tiếp trên vùng cát dễ chịu.

Năm 2015, huyện Côn Đảo đã nhận được Quyết định 870 / QĐ-TOT của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Kế hoạch tổng hợp phát triển Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho đến năm 2030. Bây giờ, Côn Đảo đang tập trung để thực hiện Quyết định này, phát triển Khu du lịch quốc gia Côn Đảo trên cơ sở khai thác hợp lý thế mạnh trên biển, giá trị tài nguyên rừng của Vườn quốc gia Côn Đảo; phát huy giá trị của khu vực lịch sử quốc gia đặc biệt.

icons

Cùng bạn tận hưởng Bản sắc Việt,
cùng bạn hưởng thụ cuộc sống.

thông tin